• Công ty TNHH Điện máy Cát Tường

THÓI QUEN SAI LẦM KHI SỬ DỤNG TỦ LẠNH, TỦ MÁT

CÔNG TY TNHH ĐIỆN MÁY CÁT TƯỜNG 31/12/2019 0 nhận xét

Tủ lạnh hay tủ mát là những vật dụng gần gũi, sử dụng thường xuyên trong nhà. Do đó, trong quá trình sử dụng, nhiều thói quen được hình thành mà chưa được kiểm chứng về tính an toàn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Sau đây là một số thói quen tai hại mà bạn cần tránh hoặc thay đổi: 

- Dùng hộp carton đựng sữa: 

Nhiều người cho rằng hộp giấy đựng sữa thì tốt hơn dùng chai nhựa. 1 số người còn lo sợ chai nhựa khi chứa sữa hoặc nước trong tủ lạnh có thể tiết ra chất độc gây ung thư. Đây là lo sợ không có cơ sở khoa học. Mặc khác, nếu bạn dùng hộp carton đựng sữa, vi khuẩn sẽ sinh sôi và đi vào bên trong qua đường ống hút. Đó là lý do nhiều người bị đau bụng khi uống hộp sữa giấy trong tủ lạnh. Nên dùng chai nhựa để trữ sữa sẽ an toàn hơn. Hoặc nếu muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn có thể dùng chai thủy tinh để trữ sữa và nước trong tủ lạnh.

Chai thủy tinh là phương tiện an toàn tuyệt đối để bảo quản sữa

- Đặt thịt sống ở ngăn trên cùng: 

Nhiều người cho rằng ngăn trên cùng là nơi lạnh nhất, vì thế đặt thịt sống tại đó sẽ giúp bảo quản loại thực phẩm này lâu hơn. Trên thực tế, nơi thích hợp nhất để đặt các loại thịt sống là ngăn dưới cùng của tủ. Nếu bạn đặt ở ngăn trên cùng, thịt có thể chảy nước và theo các đường khe len lỏi xuống các ngăn dưới. Hoặc mùi thực phẩm cũng sẽ dễ dàng lan tỏa từ 1 vị trí cao. Do đó, tốt nhất nên đặt thịt sống trong hộp kín và cho vào ngăn cuối cùng của tủ. 

Nên để thịt sống vào ngăn dưới cùng của tủ

- Để cơm nguội trong tủ: 

Khi cơm nguội, một loại vi khuẩn có hại là Bacillus cerius sẽ sinh sôi và phát triển. Đem cơm nguội cho vào tủ lạnh/ tủ mát, bạn sẽ tạo môi trường phát tán cho loại vi khuẩn này. Khi đó, không chỉ không khí trong tủ bị nhiễm khuẩn mà các loại thức ăn khác cũng sẽ bị vi khuẩn này tấn công và xâm nhập. 

Không nên để cơm nguội trong tủ

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: