• Công ty TNHH Điện máy Cát Tường

MÁY LẠNH CÓ TỐN NHIỀU ĐIỆN ???

CÔNG TY TNHH ĐIỆN MÁY CÁT TƯỜNG 31/12/2019 0 nhận xét

Dù có kích thước không lớn, thậm chí có những mẫu mã khá nhỏ gọn nhưng máy lạnh vẫn được xem là 1 trong những thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất. Thế nên dù là phương tiện tối ưu để làm mát nhưng thay vì máy lạnh, mọi người thường chọn một sản phẩm khác ít hao tốn điện năng hơn như quạt máy,… Ít ai ngờ rằng, không phải bản thân máy lạnh mà chính cách sử dụng của người dùng mới là thứ quyết định thiết bị này có tốn điện hay không. Vậy sử dụng máy lạnh như thế nào thì mới tiết kiệm điện năng? 

1. Tránh Ánh Sáng Mặt Trời: 

Không chỉ ánh sáng mặt trời mà nên tránh bất cứ nguồn sáng, nguồn nhiệt cao nào tiếp xúc hay rọi thẳng trực tiếp vào thiết bị. Máy lạnh là dụng cụ để làm lạnh không gian thì chắc chắn hiệu quả làm lạnh của nó sẽ bị hạn chế nếu bạn để nó tiếp xúc với nguồn nhiệt. Khi nhiệt độ xung quanh tăng, máy lạnh phải tăng công suất hoạt động kéo theo tiêu tốn nhiều điện năng để chạy. Do đó, muốn thiết bị không ngốn nhiều điện, hạy xem xét lại vị trí lắp đặt máy lạnh trong nhà

Lắp đặt máy lạnh ở những vị trí không có nguồn sáng, nguồn nhiệt rọi vào trực tiếp

2. Điều Chỉnh Nhiệt Độ Thích Hợp: 

Nhiệt độ thích hợp với cơ thể con người là 25-27 độ C, vậy thì nhiệt độ trung bình mà bạn nên điều chỉnh là 26 độ C. Theo nghiên cứu, nếu mức nhiệt độ được điều chỉnh thấp hơn mức nhiệt độ trung bình 26 độ C này 5 độ thì sẽ làm cho máy lạnh tiêu tốn thêm đến 40% năng lượng hoạt động. 

3. Sắp Xếp Lại Nội Thất: 

Ngoài việc tránh lắp máy lạnh ở nơi có nhiệt độ cao, bạn cũng cần tránh việc lắp máy lạnh ở nơi bí bách. Nếu có quá nhiều vật dụng xung quanh máy lạnh hoặc nấu thiết bị này bị che khuất bởi tủ quần áo, đồ đạc trong phòng thì nguồn hơi lạnh phát ra sẽ bị vật dụng xung quanh cản lại. Hơi lạnh không thể tỏa ra khắp phòng làm nhiệt độ phòng không giảm, bạn vẫn thấy nóng trong khi máy phải tiếp tục làm việc hết công suất để nhiệt độ phòng thấp xuống mức bạn điều chỉnh. Cứ như vậy, tình trạng hoạt động này làm tiêu hao rất nhiều điện năng trong nhà mà vẫn không đem lại hiệu quả sử dụng. 

Sắp xếp lại nội thất để đảm bảo không gian thông thoáng cho máy lạnh hoạt động

4. Vệ Sinh Máy Thường Xuyên: 

Nhiều người cho rằng, chỉ có những máy sử dụng nhiều mới cần vệ sinh, lau dọn định kỳ. Điều này hoàn toàn sai lầm vì không chỉ những thiết bị được sử dụng nhiều mà cả những thiết bị ít sử dụng cũng phải được vệ sinh định kỳ mỗi tháng. Nếu bạn để thiết bị bám nhiều bụi bẩn, lưới lọc sẽ bị bít kín làm hơi lạnh khó thoát ra, máy lạnh sẽ hoạt động với công suất cao hơn 15% so với bình thường từ đó tiêu tốn nhiều điện hơn. 

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: